photo photo
TRÀ VIỆT THIÊN TRÀ VIỆT THIÊN
TRÀ KHANG AN TRÀ KHANG AN
CAFE CAFE
MẬT ONG MẬT ONG
RƯỢU VANG NHO RƯỢU VANG NHO
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến :
Skype:
Phụ trách thị trường 0936448101 0942271513 (zalo)
video
video 1

TRÀ TRONG THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI

Cho đến nay trà vẫn được xem là một trong những thức uống tốt nhất được cả thế giới công nhận.

Ở phương Tây người ta sáng tạo ra cách uống trà (trà đen, tức Hồng trà) pha kèm với đường, sữa tươi, hay mật ong.

Dân Trung Đông lại còn cho thêm những gia vị khác như quế, hồi, gừng, v.v. vào trà. Có lẽ do Trung Đông quá nóng, nên dân xứ này không thể chống nóng bằng cách uống trà đá, mà phải dùng cách “lấy độc trị độc”, uống trà nóng pha với gia vị nóng để cân bằng trong-ngoài (cũng như trong khi ta chống nóng bằng cách mặc thoáng mát thì họ che kín toàn thân bằng nhiều lớp quần áo thật dày).

Ngày nay, việc uống trà đang biến hóa muôn hình muôn vẻ để đáp ứng những nhu cầu vô cùng đa dạng của một xã hội công nghiệp khi con người luôn sôi động, hối hả.

Về nguyên liệu, trà ngày nay có thể được pha trộn với các hương liệu như dâu, cam, táo, nho, chanh,.. tạo nên sự phong phú về hương vị. Về hình thức, ngoài dạng trà rời ngâm trong nước sôi, có trà túi lọc như Lipton, Dilma, trà hòa tan; nước trà có thể được đóng lon. Các sản phẩm có sử dụng chè làm hương liệu cũng rất nhiều: người ta có thể trộn bột trà với các nguyên liệu cần thiết để làm bánh ngọt, làm kem, làm các món ăn; hay cũng có thể dùng chế tạo kem dưỡng da, kem đánh răng,…

F
F

Đăng ký nhận tin

https://www.facebook.com/travietthien/ https://mail.google.com/mail/u/0/#inbox zalo youtube