NÊN CHỌN TRÀ KHÔ, TRÀ XANH HAY TRÀ TÚI LỌC?

Uống trà là thói quen của rất nhiều người, uống trà cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe vì trong trà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại trà trên thị trường. Vậy nên chọn trà khô, trà xanh hay trà túi lọc là tốt?

Trà tươi có đặc điểm gì?

Trà tươi có đặc điểm đó là cây trà thường khó chăm bón vì thế nhiều người trồng trà sẽ sử dụng các chất hóa học để giúp cây phát triển. Do đó, nếu sử dụng nhầm trà còn tồn đọng lại chất hóa học, thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Thực tế thì có nhiều người vẫn dùng trà tươi để uống hàng ngày. Nếu bạn cũng có thói quen này thì mẹo chọn trà đó là hãy chọn trà có lá tươi nhưng không bóng mướt, lá trà nhỏ, màu xanh thẫm đều và vừa già. Khi hãm trà thì nên bỏ nước trà đầu để loại bỏ chất bẩn, vi khuẩn. Đặc điểm trà tươi an toàn và sạch đó là nước trà xanh trong và thơm.

Trà khô có tốt không?

Trà khô là loại trà được sấy khô, tỉ lệ trà ngon hay không tùy vào cách chọn lá trà, nếu nhiều lá già thì sẽ cần ít búp chè, cách chọn này mang lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh, tuy nhiên trà sẽ không ngon. Nếu bạn muốn chọn trà ngon thì hãy chọn trà có búp chè còn nguyên vẹn, nhỏ và cánh chè nhỏ, khô cong.

Khi mua trà khô thì bạn hãy chú ý cách đóng gói, khi mở trà có mùi thơm đặc trưng dễ chịu, khi dùng nước trà có màu xanh trong, giữ được mùi và uống có vị chát nhẹ, hậu ngọt thì đó là trà ngon. Không nên chọn trà đã bị chuyển sang màu nâu mốc, mùi trà mạnh, hắc và trà vỡ vụn, đây là trà không ngon và cũng có thể đã sử dụng chất tạo mùi, không an toàn.

Trà túi lọc có đặc điểm gì?

Trà túi lọc hiện đang rất thịnh hành và rất được ưa chuộng. Trà có đặc điểm là dễ sử dụng, tiện và không tốn nhiều thời gian để pha chế như các loại trà khác. Trà túi lọc là dạng trà được hái, làm khô, nghiền nhuyễn và được đựng trong túi khử trùng. Tuy vậy, trà túi lọc cũng có rất nhiều loại và có rất nhiều hương vị. Để chọn được trà tốt thì bạn nên chọn trà có nguồn gốc uy tín, rõ ràng.

Để chọn trà túi lọc ngon thì nên chọn trà có màu xanh tự nhiên, hương thơm nhẹ, không hắc mùi hoặc đậm mùi, khi sử dụng thì có vị chát nhẹ, hậu ngọt. Sau khi sử dụng thì xác trà sẽ mềm, tránh chọn túi trà cứng vì có lẫn tạp chất.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể mua chọn mua các loại trà khác nhau, tất cả đều có tại  Việt Thiên và hoàn toàn chính hãng.

Trả lời

Language »

Call Now