NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI UỐNG CÀ PHÊ

VIỆT THIÊN
|
09/06/2023


Nếu bạn là người yêu thích cà phê và uống cà phê mỗi ngày, vậy bạn hãy chú ý để tránh những sai lầm sau đây. Cùng ZeMor Coffee  tìm hiểu và tránh những sai lầm sau nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích của việc uống cà phê nhé! 

Những lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày


Theo nhiều nghiên cứu y học trên thế giới, người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn và mắc ít bệnh về tim mạch hơn. 


Tuy nhiên, với một điều kiện đó là bạn nên uống cà phê đúng cách và tránh những sai lầm khi uống cà phê. Vậy đó là những sai lầm gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Uống quá nhiều cà phê trong ngày

Caffeine chính là tác nhân tạo nên những lợi ích kích thích của cà phê. Mặc dù cà phê có thể giúp tăng cường năng lượng tạm thời và giúp tăng cường sự chú ý, nhưng uống quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. 


Việc tiêu thụ quá nhiều caffein trong ngày làm tăng nguy cơ mất ngủ, tăng huyết áp và các vấn đề về tim mạch. 


Vì vậy, hãy hạn chế mức tiêu thụ caffein hằng ngày không quá 3 tách.

Uống không đủ nước

Cà phê có đặc tính lợi tiểu, gây đi tiểu nhiều hơn nên có thể dẫn đến mất nước. Mặc dù cần phải giữ đủ nước trong suốt cả ngày, nhưng nếu uống cà phê, bạn cần phải chú trọng đến điều này hơn. 


Cơ thể mất nước có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu và suy giảm chức năng nhận thức. Vì vậy, nếu có uống cà phê, hãy nhớ uống đủ nước.

Không nên uống cà phê trước khi đi ngủ

Cà phê rất hữu ích khi bạn cần thức cả đêm. Nhưng bình thường thì không nên uống cà phê ngay trước khi đi ngủ vì nó có thể gây gián đoạn giấc ngủ.

Thêm kem vào cà phê

Cà phê không phải là sô cô la nóng để thêm kem! Nhiều người thích thêm kem vào cà phê để tăng hương vị, nhưng làm như vậy có thể dẫn đến tăng cân và những ảnh hưởng bất lợi khác cho sức khỏe.

Thêm nhiều đường, sữa đặc vào cà phê

Hãy giảm việc thêm đường, sữa đặc vào cà phê. Cà phê muốn ngon nên có vị chua nhẹ, vì vậy đừng biến nó thành quá ngọt. 


Thêm nhiều đường sữa cuối cùng có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo nhiều hơn, sau đó có thể phát triển thành bệnh gan nhiễm mỡ, góp phần gây ra bệnh tiểu đường, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.


Tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung có thể thúc đẩy chứng viêm mạn tính và huyết áp, cả hai đều là con đường bệnh lý chính dẫn đến bệnh tim.

Uống cà phê quá nóng

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, uống đồ uống quá nóng như nước, trà và cà phê nóng làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thực quản. 


Đồ uống quá nóng có thể gây hại cho thực quản và tăng gấp 3 lần nguy cơ phát triển ung thư. Hãy để cà phê của nguội một chút rồi uống nhằm tránh rủi ro.


Nếu đã đọc hết bài viết hãy ngừng phạm phải những sai lầm về cà phê này để tận hưởng trọn vẹn lợi ích của cà phê bạn nhé. Và bạn nên tìm nguồn cà phê sạch và chất lượng như các sản phẩm của ZeMor Coffee!

Tin tức khác

theWave
theBoat
Việt Thiên
Chính sách khách hàng
Nhà máy
Liên hệ với chúng tôi
Tuyển dụng
icon Home
icon Email
icon Phone
GIấy CNĐKKD: 0305693542 - Ngày cấp 22/02/2008
Cơ quan cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM.
bộ công thương