PHƯƠNG PHÁP LỰA CHỌN BAO BÌ NÔNG SẢN

VIỆT THIÊN
|
21/02/2024

Bao bì được xem là một yếu tố rất quan trọng để bảo quản cũng như để Khách hàng nhận diện sản phẩm. Để bảo quản nông sản một cách tốt nhất, việc lựa chọn bao bì đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật và độ dày. Hôm nay, cùng Việt Thiên khám phá cách chọn bao bì cho nông sản nhé!

Tình trạng nông sản của Việt Nam

Việt Nam là một nước thuần nông, nền kinh tế phát triển đi lên từ sản xuất nông nghiệp. 

Nông sản Việt Nam đang ngày càng được ưa chuộng và xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế. Mỗi năm nông sản Việt được xuất khẩu hàng triệu tấn sang các thị trường châu Âu, Mỹ,… và các nước trong khu vực.

Các loại nông sản được xuất khẩu chính từ thị trường Việt Nam bao gồm: Cafe, lúa gạo, hạt điều, …  

Mặc dù là ngành mũi nhọn, nhưng sản phẩm nông sản cũng gặp khá nhiều khó khăn trong khâu bảo quản và lưu trữ. Sản phẩm nông sản là một trong những mặt hàng dễ hư hỏng, dễ ẩm mốc và biến chất trong môi trường ẩm ướt hoặc nhiệt độ không phù hợp. Chính vì vậy, cần phải làm gì để bảo quản và lưu trữ sản phẩm nông sản tốt? 

Để cạnh tranh trên thị trường quốc tế, chất lượng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, đồng thời nó cũng phụ thuộc khá lớn bởi thương hiệu nông sản. Xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam khỏe mạnh sẽ là bước đi lâu dài và bền vững cho ngành xuất khẩu nông sản nước nhà. Bao bì nông sản là một kênh hiệu quả giúp đạt được mục tiêu trên.

Vai trò ý nghĩa của bao bì nông sản

Tổng hợp 5 loại bao bì đựng thực phẩm phổ biến nhất hiện nay Tấn Tài  Plastics - Xưởng Sản Xuất Túi Nilon, Bao Bì Nhựa

Chứa đựng, bảo vệ sản phẩm, dễ dàng vận chuyển

Bao bì nông sản với chức năng cơ bản là chứa đựng sản phẩm, giúp sản phẩm được bảo vệ và lưu trữ sản phẩm. Với các sản phẩm đặc thù, bao bì cần được trang bị khả năng chống thấm, tráng màng BOPP, tráng màng PE, ….

Bao bì nông sản giúp dễ dàng vận chuyển. Với những sản phẩm như Cafe, hạt điều, lúa gạo,… thông thường các sản phẩm này sẽ được sử dụng bao bì PP dệt để đựng sản phẩm.

Các sản phẩm nông sản như cafe, điều, gạo,… là những sản phẩm được nước ta xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài với sản lượng hàng triệu tấn một năm. Khoảng cách vận chuyển xa và thời gian trung chuyển giữa các kho kéo dài. Việc lưu trữ và tránh làm vỡ hạt là vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng nông sản. Chính vì vậy vai trò của bao bì nông sản hết sức quan trọng. Với nông sản, các doanh nghiệp lựa chọn bao bì PP dệt để đựng sản phẩm và đóng gói.

Kênh truyền thông hiệu quả

Không chỉ vậy, bao bì nông sản cũng là một trong những kênh truyền thông hiệu quả, với việc truyền tải thông tin thông qua bao bì sản phẩm. Chi phí in ấn bao bì không quá lớn, dễ làm và đơn giản là một lợi thế để doanh nghiệp có thể tận dụng kênh này giới thiệu tới khách hàng. 

Hơn nữa bao bì chất lượng cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp khi bán sản phẩm. Chất lượng hàng hóa được đánh giá từ mẫu mã bên ngoài đến sản phẩm cốt lõi bên trong. Ngày nay, hiếm có sản phẩm nào được đánh giá chất lượng cao mà không đầu tư về mặt hình ảnh bao bì. 

Ngoài ra, bao bì cũng là một cách để giúp người tiêu dùng phân biệt được giữa hàng thật và hàng nhái trên thị trường. Dựa vào dấu hiệu từ nhà sản xuất sản phẩm, người tiêu dùng có thể tránh mua những sản phẩm giả kém chất lượng và an toàn. 

Vai trò của bao bì giúp cho truyền tải thông điệp và ý nghĩa của nhà sản xuất tới người tiêu dùng, ví dụ như chủ đề Tết, Noel, chủ đề bảo vệ môi trường hoặc các chương trình khuyến mãi, dùng thử sản phẩm,… 

Gia tăng doanh số bán hàng

Bao bì cũng giúp làm gia tăng doanh số bán hàng của sản phẩm. Khi bao bì chất lượng, chuyên nghiệp sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, ra quyết định mua hàng và giới thiệu khách hàng thêm cho bạn

Gia tăng doanh số bán hàng thông qua bao bì. Khách hàng có xu hướng lựa chọn sản phẩm có bao bì đẹp và hấp dẫn hơn sử dụng sản phẩm không tập trung vào hình ảnh bao bì. 

Khi chất lượng hàng hóa đều như nhau, công ty nào có chiến lược tập trung phát triển bao bì mạnh hơn sẽ đem lại doanh thu cao hơn và chiếm lĩnh thị trường.

Bao bì nông sản giúp khẳng định vị trí thương hiệu của bạn trong tâm trí của khách hàng.

Những loại bao bì nông sản

Tổng Hợp Các Mẫu Bao Bì Hạt Điều Đóng Gói Thông Dụng - Hạt Điều Kimmy Farm

Bao bì nông sản hiện nay thông thường được sử dụng là bao bì PP dệt và bao bì không dệt. 

Với sản phẩm nông sản có trọng lượng lớn, các loại bao bì PP dệt sẽ được ưu tiên và sử dụng nhiều hơn. Đối với bao bì PP không dệt, sẽ được sử dụng cho các khối lượng nhỏ hơn. 

Bao bì nông sản được chia làm nhiều hình thức khác nhau:

  • Bao bì trơn: Bao bì màu trắng trơn, bao bì ghi,… đơn giản
  • Bao bì màu: Bao bì được in theo các sản phẩm và họa tiết khác nhau, nhằm phân loại hàng hóa 
  • Bao bì được phân loại theo trọng lượng: Bao bì phân loại theo khối lượng như 5kg, 10g,20kg,…

Tùy theo nhu cầu và mục đích mà người bán hướng tới cho sản phẩm. Bao bì sẽ được sử dụng với các mục đích khác nhau.
Tin tức khác

theWave
theBoat
Việt Thiên
Chính sách khách hàng
Nhà máy
Liên hệ với chúng tôi
Tuyển dụng
icon Home
icon Email
icon Phone
GIấy CNĐKKD: 0305693542 - Ngày cấp 22/02/2008
Cơ quan cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM.
bộ công thương