BẢO QUẢN CÀ PHÊ NHÂN XANH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỞNG MÔI TRƯỜNG?

VIỆT THIÊN
|
18/03/2024

Bảo quản cà phê nhân xanh nói chung và cà phê rang nói riêng như thế nào để không ảnh hưởng môi trường? Đất, nước, gió nuôi lớn, thổi vào những quả cà phê bé nhỏ thứ hương vị đặc biệt, để rồi khi rời khỏi đất mẹ, cà phê quay trở lại bảo vệ nơi nó sinh ra. Vậy làm cách nào để giảm thiểu tác động đến môi trường, cùng Cà phê Việt Thiên tìm hiểu ngay nhé!

Cách bảo quản cà phê nhân xanh giảm tác động đến môi trường

Robusta 16 Xuất Khẩu (R16XK) - Giá Cà Phê Nhân Xanh

Vật liệu bảo quản cà phê nhân xanh

Để giảm tác động đến môi trường khi bảo quản cà phê nhân xanh, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Sử dụng túi bảo quản tái sử dụng

Thay vì sử dụng túi nhựa một lần, việc sử dụng túi bảo quản tái sử dụng để lưu trữ cà phê nhân xanh không chỉ giúp giảm lượng rác thải nhựa đóng gói mà còn có tác động tích cực đến môi trường và cộng đồng xung quanh. Việc tái sử dụng túi bảo quản không chỉ giúp tiết kiệm tài nguyên tự nhiên mà còn giúp giảm thiểu quá trình sản xuất túi nhựa mới, từ đó giảm lượng khí thải và năng lượng tiêu tốn trong quá trình sản xuất.


XEM THÊM: CÀ PHÊ NHÂN XANH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT


Ngoài ra, việc sử dụng túi bảo quản tái sử dụng còn giúp tạo ra một tinh thần bảo vệ môi trường trong cộng đồng, khuyến khích mọi người tham gia vào việc giảm thiểu lượng rác thải nhựa và thúc đẩy những hành động bảo vệ môi trường bền vững. Đồng thời, việc sử dụng túi bảo quản tái sử dụng cũng thúc đẩy việc phát triển sản phẩm có tính bền vững và thân thiện với môi trường, đóng góp vào việc xây dựng một cộng đồng hướng tới phát triển bền vững và xanh hơn.

Bảo quản trong hũ thủy tinh hoặc inox

Thay vì sử dụng túi nhựa, một phương pháp bảo quản cà phê hiệu quả và thân thiện với môi trường là chuyển chúng vào hũ thủy tinh hoặc inox. Việc sử dụng hũ thủy tinh hoặc inox không chỉ giúp bảo quản cà phê một cách tốt nhất mà còn đem lại nhiều lợi ích khác cho môi trường và sức khỏe con người.

Bằng cách chuyển cà phê vào hũ thủy tinh hoặc inox, bạn giúp tránh sự ô nhiễm từ các loại vật liệu nhựa, giảm lượng rác thải nhựa và hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường. Hơn nữa, hũ thủy tinh và inox có khả năng bảo quản tốt hơn so với túi nhựa, giúp cà phê xanh duy trì hương vị và chất lượng tốt nhất.

Việc sử dụng hũ thủy tinh hoặc inox cũng thể hiện sự chăm sóc và tôn trọng đến nguồn nguyên liệu cà phê, đồng thời khuyến khích việc sử dụng các sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường trong cuộc sống hàng ngày. Đây là một cách nhỏ nhưng ý nghĩa để góp phần vào việc bảo vệ môi trường và xây dựng một cộng đồng sống sạch và xanh hơn.

Bảo quản trong môi trường khô ráo và thoáng mát

Tiêu Chuẩn Bảo Quản Cà Phê Nhân Xanh - Giá Cà Phê Nhân Xanh

Tiêu chuẩn bảo quản cà phê nhân xanh

Để đảm bảo cà phê được bảo quản tốt và không bị ẩm mốc, quan trọng nhất là bạn cần đặt chúng trong môi trường khô ráo và thoáng mát. Việc bảo quản cà phê ở môi trường có độ ẩm thấp và thông thoáng sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, từ đó bảo vệ hương vị và chất lượng của cà phê.

Ngoài ra, tránh ánh nắng trực tiếp cũng là yếu tố quan trọng trong việc bảo quản cà phê xanh. Ánh nắng mặt trời có thể làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cà phê, đồng thời cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn nên đặt cà phê xanh ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, cần hạn chế nhiệt độ cao khi bảo quản cà phê xanh. Nhiệt độ cao có thể làm thay đổi cấu trúc hóa học của cà phê và làm mất đi hương vị tự nhiên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng cà phê được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp để duy trì chất lượng tốt nhất.

Bảo quản cà phê nhân xanh trong môi trường lý tưởng

Về môi trường bảo quản cà phê, cà phê nhân xanh phải được kiểm soát chặt chẽ về độ ẩm và hoạt độ nước (ký hiệu là aw – là lượng nước tự do tồn tại trong sản phẩm hoặc vật chất).  

Từ khi được chế biến và sẵn sàng vận chuyển, độ ẩm của cà phê nhân nên duy trì mức từ 8% đến 12,5% để đảm bảo cà phê không bị mốc hay quá khô. Hoạt độ nước trong môi trường này nên giữ trong khoảng từ 0,5% đến 0,7% aw để phù hợp với các quy trình an toàn thực phẩm. Nếu hoạt độ nước quá cao các vi sinh vật trong cà phê sẽ phát triển nhanh có thể gây ra mùi chua hoặc hư hại cho hạt. 

Việc kiểm soát độ ẩm và hoạt độ nước của cà phê nhân không chỉ giúp bảo quản cà phê tốt hơn mà còn góp phần nâng cao hương vị và chất lượng của cà phê khi rang xay và pha chế. Tuy nhiên để giữ độ ẩm cà phê dưới 12% thì môi trường bảo quản luôn phải đảm bảo độ ẩm ở khoảng 60% -65% và nhiệt độ khoảng 20°C. Điều này rất khó vì khi vận chuyển cà phê phải qua nhiều trạm kiểm soát, phương tiện, điều kiện môi trường khác nhau.

Bảo quản cà phê nhân xanh bằng bao bì “lành tính”

Các đơn vị cung ứng có thể tham khảo một số chất liệu bao bì sau đây để vừa bảo quản cà phê nhân xanh được lâu, vừa bảo vệ môi trường.

Mua cà phê nhân xanh từ nguồn cung cấp bền vững

Mua cà phê nhân xanh tại xưởng Việt Thiên

Chọn mua cà phê xanh từ các nhà cung cấp quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của nguồn nguyên liệu. 

Cà phê Việt Thiên cam kết mang đến sản phẩm chất lượng nhất, từ việc chọn nguyên liệu đầu vào đến quy trình rang xay. Với nguồn nguyên liệu sạch theo tiêu chuẩn VietGap, ZeMor Coffee tạo ra những hạt cà phê ngon, sạch và đậm đà. Qua công đoạn sơ chế, phân loại và rang xay tại nhà máy rộng hơn 10.000m2, mỗi hạt cà phê được kỹ thuật viên chăm chút kỹ lưỡng. Với công nghệ hiện đại, ZeMor Coffee mang đến hương vị cà phê nguyên bản và giá cả cạnh tranh nhất. Hãy thưởng thức hương thơm đặc trưng và chất lượng của cà phê nguyên chất từ Việt Thiên!

Tổng kết 

Nếu quán của bạn đang cần tìm nguồn cà phê nhân xanh chất lượng tại Tp.HCM, hãy liên hệ với Xưởng Việt Thiên (ZeMor Coffee) qua Hotline: (028) 3716 6995 - 0938 020 266 hoặc truy cập Fanpage: ZeMor Coffee để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí nhé!


Tin tức khác

theWave
theBoat
Việt Thiên
Chính sách khách hàng
Nhà máy
Liên hệ với chúng tôi
Tuyển dụng
icon Home
icon Email
icon Phone
GIấy CNĐKKD: 0305693542 - Ngày cấp 22/02/2008
Cơ quan cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM.
bộ công thương