TĂNG THU NHẬP VỚI PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT MỚI

VIỆT THIÊN
|
27/01/2024


Việc biến đổi khí hậu khiến cho tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt. Thời tiết thay đổi thất thường cũng gây khó khăn cho các công đoạn chế biến cà phê nguyên chất kiểu truyền thống, cần lượng nước và ánh nắng mặt trời như sơ chế ướt, sơ chế tự nhiên. Điều này dẫn đến một số nhà sản xuất bắt đầu cải tiến và sáng tạo các quy trình mới bằng các công nghệ. Hôm nay, hãy cùng cà phê Việt Thiên khám phá các phương pháp này nhé!

Sự đa dạng của các phương pháp chế biến cà phê nguyên chất

Phương pháp chế biến cà phê Honey là gì? Có gì đặc biệt? – Đặc Sản Núi

Trước đây, công đoạn chế biến cà phê nguyên chất phổ biến với các phương pháp như sơ chế ướt, sơ chế tự nhiên. Nhưng hiện nay, các nhà sản xuất cà phê đặc sản đã sử dụng nhiều phương pháp chế biến mới, chẳng hạn như lên men kỵ khí, lên men lactic,…

Mỗi phương pháp lại có những quy trình độc quyền tùy thuộc vào công thức riêng của từng nông hộ. Cà phê nguyên chất vì thế cũng qua các quá trình này sẽ được cải thiện chất lượng và phát triển hương vị cụ thể theo những cách khác nhau. 

Ngoài ra, thông qua những cuộc thử nghiệm, các phương pháp chế biến truyền thống cũng được cải tiến với các kỹ thuật mới, tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng hơn. 

Chẳng hạn như, Pulped natural – phương pháp sơ chế loại bỏ lớp vỏ bên ngoài và một số chất nhầy từ quả cà phê trước khi sấy khô, giảm thời gian sấy và tỷ lệ bị mốc hơn sơ chế khô hoàn toàn. Phương pháp sơ chế mật ong cũng được cải tiến loại bỏ một phần lớp vỏ quả cà phê trước khi sấy. Phương pháp này có nhiều biến thể cho ra thành phẩm khác nhau. 

Ví dụ, hạt có màu đen là kết quả giống nhất với quá trình xử lý tự nhiên, khi quy trình tách vỏ của sơ chế mật ong giữ chất nhầy còn nguyên vẹn trên quả. Hạt có màu đỏ, vàng là kết quả khi nhà sản xuất giữ ít chất nhầy còn sót lại. Hạt cà phê có màu trắng là trường hợp tương tự như chế biến đã rửa, quả chỉ có một ít chất nhầy khi tiến hành phơi khô.

Người nông dân có thể nhận được mức giá cao hơn với phương pháp chế biến cà phê nguyên chất mới?

Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị

Khác với các phương pháp sơ chế cà phê nguyên chất ướt truyền thống, các phương pháp mới không cần sử dụng quá nhiều nước hay nhiều người để nghiền, rửa, sấy khô cà phê. 

Điều này giúp trang trại giảm được một phần chi phí đáng kể trong quá trình sản xuất. Nhiều loại cà phê nguyên chất sử dụng quy trình phương pháp chế biến cải tiến có chất lượng vượt trội. Giá bán thu về từ những loại cà phê này đôi khi cao hơn các loại cà phê chế biến truyền thống. Vậy nên, việc cải tiến, sáng tạo phương pháp chế biến cà phê nâng cao chất lượng có thể giúp nông dân nhận được các mức giá cao hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia lại lưu ý rằng, đa dạng hoá kỹ thuật chế biến và bền vững luôn phải song hành với nhau. Người nông dân cần được đào tạo và giáo dục chính quy về cách thực hiện các phương pháp chế biến cà phê nguyên chất khác nhau và tác động của chúng đến môi trường. Bởi nếu phát triển một cách quá đà, người sản xuất có thể gặp rủi ro làm giảm chất lượng cà phê nguyên chất cũng như các tác động tiêu cực khác. 

Ngoài ra, dù nhà sản xuất sử dụng phương pháp chế biến nào, họ phải luôn nhận được mức hỗ trợ phù hợp từ các bên liên quan khác trong ngành để đảm bảo sự phát triển bền vững ở mọi khía cạnh.

Sự phát triển của các phương pháp chế biến có thể là một phần không thể thiếu để cải thiện các phương pháp thực hành bền vững đồng thời tăng khả năng nhận được mức giá cao hơn cho nông dân. Những chúng cần được kiểm soát và kiểm tra nghiêm ngặt để duy trì chất lượng của cà phê nguyên chất cũng như hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Mua cà phê nguyên chất tại Xưởng rang xay cà phê Việt Thiên

Tùy theo sở thích riêng của mỗi người, họ sẽ có “gu” cà phê riêng cho mình. Tuy nhiên, những loại cà phê rang mộc, cà phê sạch không pha trộn các loại tạp chất luôn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của những ai yêu cà phê. 

Thấu hiểu sự đam mê và những cảm xúc kỳ diệu của các tín đồ cà phê khi được nhâm nhi những tách cà phê nguyên chất, đậm vị, Cà phê Việt Thiên mong muốn mang đến cho Khách hàng những sản phẩm chất lượng và đặc biệt nhất.

Xưởng rang xay cà phê Việt Thiên (ZeMor Coffee) là một trong những công ty đi đầu trong phong trào uống cà phê rang mộc sạch và nguyên chất tại Việt Nam. Vì thế nguyên liệu đầu vào luôn là một trong những tiêu chí quan trọng, được ZeMor Coffee ưu tiên hàng đầu. Để có những mẻ cà phê ngon và chất lượng, cà phê nhân xanh cũng phải là cà phê ngon và đạt tiêu chuẩn của Việt Thiên đề ra.

ZeMor Coffee sở hữu vùng nguyên liệu cà phê sạch theo tiêu chuẩn VietGap, cho ra đời những hạt cà phê nhân xanh chất lượng cao, phù hợp với những yêu cầu khắt khe mà xưởng rang xay Việt Thiên đề ra. 

Những mẻ cà phê nguyên chất chất lượng được thu hoạch và đưa đến 3 nhà máy rộng hơn 10.000m2 của Việt Thiên để tiến hành công đoạn sơ chế, phân loại và rang xay chuyên biệt. Tại các nhà máy, từng hạt cà phê được đội ngũ kỹ thuật viên chọn lọc và chăm chút cho từng hạt cà phê. Để các hạt cà phê có thể đạt đủ độ ngon và thăng hoa, chúng đã trải qua một quá trình dài đầy khó khăn với sự chăm chút và tình yêu cà phê đến tận cùng của người nông dân. 

Sử dụng máy rang hiện đại và công nghệ mới nhất, ZeMor Coffee mang đến cho người dùng những hạt cà phê ngon, sạch với hương vị cà phê nguyên bản và giá cả cạnh tranh nhất.

Hương thơm quyến rũ từ tách cà phê nguyên chất mang lại sẽ cho bạn biết rằng cà phê thật sự có thể thơm đến như thế. Và khi thưởng thức một tách, bạn sẽ hoàn toàn bị nó chinh phục. Là một người tiêu dùng, hãy ủng hộ các sản phẩm cà phê nguyên chất sạch và chất lượng từ vùng nguyên liệu sạch của Việt Thiên, bạn nhé!

Nếu như quán của bạn cần mua cà phê nguyên chất tại TpHCM có thể liên hệ với Xưởng Việt Thiên (ZeMor Coffee) qua Hotline:(028) 3716 6995 - 0938 020 266 hoặc Fanpage: ZeMor Coffee để nhận được tư vấn và mẫu thử miễn phí nhé!


Tin tức khác

theWave
theBoat
Việt Thiên
Chính sách khách hàng
Nhà máy
Liên hệ với chúng tôi
Tuyển dụng
icon Home
icon Email
icon Phone
GIấy CNĐKKD: 0305693542 - Ngày cấp 22/02/2008
Cơ quan cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM.
bộ công thương